Tượng Đài Thuyền Nhân tại NaUy

UBXDTĐ

Tin Vận Động - Sarpsborg

Anh Nguyễn Châu Tùng, một thành viên của ban vận động và là người trong suốt thời gian qua đă âm thầm vận động rất nhiều bạn hữu và người quen cho đóng góp cho dự án xây TĐ. Cuối tuần rồi anh đă có một chuyến đi đến Sarpsborg, nơi thông tin về TĐ chưa được truyền đến. UBXDTĐ xin gởi đến quư vị bài tường tŕnh của anh như một lời khích lệ tất cả chúng ta trước một tuần mới. Cảm ơn anh Châu Tùng và quư anh chị ở Sarpsborg đă hưởng ứng và giúp đỡ nhiệt t́nh.  

"

Kính đến quư vị !

 

Danh xưng UB-XDTD hầu như xa lạ với bà con ḿnh tại Sarpsborg khi tôi trao đổi và hỏi thăm anh Vơ Duy Hoàng tại Sarpsborg vào tuần vừa qua.

Cũng như khi theo dơi danh sách đóng góp của bà con ḿnh trên trang web:thuyennhannauy.com, chưa thấy có tên ở Sarpsborg.

Có thể tại vùng Sarpsborg chưa có dịp biết đến nỗ lực chung của bà con ḿnh về việc xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân.  Cho nên nhân cuối tuần, thứ bảy hôm qua, làm một chuyến đến Sarpsborg gặp gỡ bà con ḿnh, để vận động nếu không th́ lại có lỗi v́ bỏ quên bà con có ḷng.

Hai ngày cuối tuần thời tiết không được tốt v́ sương mù, sau khi ghé tiệm bán thực phẩm Phi Việt tại Strømmen, vận động và gởi những Giro nhờ chủ tiệm giúp phổ biến, làm một chuyến xuống Sarpsborg luôn.

Nơi Vinor Bilskade của anh Vơ Duy Hoàng làm chủ tại Sarpsborg, đă có thêm mấy thân hữu của anh Hoàng. Sau những thủ tục chào hỏi, được anh Vơ Duy Hoàng giới thiệu để làm quen với những thân hữu của anh.

Tôi xin phép anh Hoàng và mấy thân hữu tŕnh bày về việc xây dựng Tượng Đài thật ngắn gọn, và mượn máy data của anh Hoàng vào trang web của UB-XDTD. Với những phần tŕnh bày khá công phu và đầy ư nghĩa của trang web, đă được sự hưởng ứng rất nhiệt t́nh của bà con ḿnh tại Sarpsborg. Điều đặc biệt anh Vơ Duy Hoàng nhận làm người đi vận động để mời gọi bà con ḿnh tại vùng Sarpsborg. V́ số lượng Giro không c̣n nhiều, nên tôi gọi phone về nhờ chị Nguyệt Minh gởi đến anh Vơ Duy Hoàng qua địa chỉ: Tuneveien. 9 - 1710 Sarpsborg.

Mong rằng một ngày không xa, sẽ có sự đóng góp của bà con ḿnh ở vùng Sarpsborg. Nhân đây cũng cần nhắc đến anh Xuyên người rất nhiệt t́nh, hứa sẽ cùng với anh Hoàng đi vận động.

UB-XDTD có thêm nhân sự cộng tác, trong niềm vui này, hy vọng Tượng Đài sẽ sớm thành công.

Vài hàng thông tin gởi đến quư vị chung vui ngày cuối tuần, kính chúc sức khỏe và quyết tâm. 

 

Châu Tùng."