Tượng Đài Thuyền Nhân tại NaUy

UBXDTĐ

14.05.2011: Vận động XDTĐ tại Lễ Kiệu Rước Đức Mẹ

Hôm qua thứ bảy ngày 14 tháng 5 năm 2011 Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam, Vùng Đông Na Uy theo truyền thống mỗi năm tổ chức ngày Tôn Vinh Đức Mẹ tại Eikeli -Ḍng Mến Thánh Giá Qui Nhơn.
Buổi tổ chức quy tụ rất nhiều bà con Công Giáo từ các vùng đến rước kiệu và tham dự thánh lễ.
Thành viên của Ban Vận Động UBXDTĐ chú Hoàng Văn Đoan ( Nghị), cô Hoài Trang và Nguyệt Minh có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho công tác vận động.
Trước khi nghi thức rước kiệu Đức Mẹ bắt đầu, Linh mục Huỳnh Tấn Hải nhắc lại dự án tượng đài thuyền nhân và kêu gọi cộng đồng và bà con tham dự cùng chung tay đóng góp cho công việc đầy ư nghĩa của cả cộng đồng này.Linh mục Huỳnh Tấn Hải đang gióng lời kêu gọi giáo dân đóng góp cho dự án tượng đài tri ân.

Nghi thức rước kiệu và thánh lễ kết thúc khoảng 13.30 giờ. Từ 14:00, Cộng đoàn công giáo Việt Nam Nauy/ Vùng Đông đă có chương tŕnh văn nghệ rất đặc sắc với các bài ca múa nhạc và chương tŕnh sổ số vui nhộn. Đặc biệt Ca đoàn Oslo đă tŕnh diễn hai bài hát "Hành tŕnh Việt Nam" , " một ngày Việt Nam  và Bước chân Việt Nam " làm nhiều người xúc động và càng làm tăng thêm ư nghĩa của việc cộng đồng chúng ta muốn tỏ ḷng tri ân đến đất nước, con người Nauy đă cứu vớt và cưu mang chúng ta trong suốt những năm qua.

Ban vận động UBXDTĐ đă phổ biến phần nhiều những tấm visitkort của UBXDTĐ.
Số tiền mặt đóng góp UB nhận được tổng cộng là kr. 5.600,- của những quư vị sau đây:

1. Trần Thị Lụa, Oslo : 500,-
2. Vũ Quốc Thông, Oslo: 1000,-
3. Nguyễn Quang Trung,  1000,-
4. Nguyen Van Linh, Vestlisvingen 100, Olso: 500,-
5. Phạm Trí Thức, Oslo: 600,-
6. Anh chị Hoàng Dũng & Thuỳ Linh, Strømmen: 2000,-


Cô Hoài Trang đang trao đổi về dự án với bà con tham dự ngày lễ

Ngoài ra, một nhiếp ảnh gia người Nauy, ông Andre Clemetsen đă xuất bản cuốn sách " Hvor lange varer en krig- en reise gjennom Vietnam".Một cuốn sách đầy ư nghĩa với những h́nh ảnh do chính ông chụp vào chuyến đi Việt nam năm 2009 với những chú thích nói lên sự thật của cuộc chiến Việt Nam. Một cuốn sách mà mỗi người Việt tỵ nạn chúng ta sẽ rất trân trọng truyền lại cho con cháu v́ giá trị chân thực của nó. Điều đặc biệt là khi tác giả biết đến dự án tượng đài, ông đă tỏ hữu ư UB có thể bán số sách c̣n lại của ông và một nữa số tiền bán sách ông sẽ gởi tặng vào quỹ XDTĐ.
Trong ngày Tôn Vinh Đức Mẹ Tại Eikeli hôm qua số sách UB tŕnh bán đă được mọi người đón nhận rất nhiệt t́nh. Rất tiếc chúng tôi đă không mang nhiều hơn. Xin quư vị nào muốn mua sách hăy liên hệ về email của UBXDTĐ, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu của quư vị. Giá mỗi cuốn sách là 200,- kr.Cuốn sách của nhà nhiếp ảnh gia Andre Clemetsen

UBXDTĐ xin chân thành cảm ơn cha Huỳnh Tấn Hải đă ưu ái và tạo mọi điều kiện cho UB tiếp xúc với giáo dân tham dự, xin cảm ơn Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Na Uy/ Vùng Đông, quư ca đoàn và quư vị đă giúp đỡ chúng tôi cũng như những đóng góp của tất cả mọi người.
Trân trọng
UBXDTĐ