Tượng Đài Thuyền Nhân tại NaUy

UBXDTĐ

Kính chuyển đến quư bác, cô chú, anh chị bài tường thuật về ngày 2/6 vừa qua do chú Lê Văn Sự , Hội trưởng Hội Người Việt Nam tại Sandefjord viết. Cảm ơn chú Lê Văn Sự rất nhiều.

Bài tường thuật ngày 2/6


Ngày 02.06, vào lúc 17.00 giờ, tại Nhà Việt Nam, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã mở một buổi mạn đàm, liên quan đến công việc của UBXDTĐ và hàng chữ sẽ ghi trên bia tượng đài. Có khoảng từ 70 đến 80 người tham dự trong buổi mạn đàm này.
Mở đầu chương trình là lời chào mừng của anh thư kư/ phối hợp buổi mạn đàm Trần Bửu Thọ và lời giới thiệu thành phần có mặt của uỷ ban. Sau đó  là phần sơ lược thành qủa quá trình làm việc của uỷ ban đến ngày hôm nay, do trưởng ủy ban Nguyễn Đức Hóa tŕnh bày. Kế đến là  phần chuyển đạt ý kiến từ các vị lãnh đạo tinh thần  do hai người đại diện phát biểu.  Ông Nguyễn văn Đồng, đại diện cho hội phật giáo và cô Nguyễn Hoài Trang, đại diện cho Thiên chúa giáo. Các vị lãnh đạo tinh thần bày tỏ sự ủng hộ và tán thành phương cách làm việc theo dân chủ của UBXDTĐ. Thêm vào đó, các vị lãnh đạo tinh thần cũng nghĩ rằng hàng chữ khắc trên bia của tượng đài nên viết để phù hợp với những đ̣i hỏi của NMM và các cơ quan khác. Tiếp theo đó là phần phát biểu ý kiến của mọi người.Trước microfon, mọi người lần lượt phát biểu ý tưởng của mình và bày tỏ lòng nhiệt tâm đóng góp, phần đông nhận biết được sự nổ lực và những khó khăn mà UBXDTĐ đã trãi qua và cũng sẽ gặp phải trong tương lai khi làm việc với giới chức có thẩm quyền, liên quan đến công việc. Vì thế mà mọi người đã tích cực đóng góp ý kiến trong tinh thần xây dựng. Đặc biệt là những ý kiến liên quan đến hàng chữ sẽ khắc trên tượng đài, sao cho được hoàn hảo. Mọi người đã tỏ ra quan tâm rất nhiều và cho rằng, đây là một công trình, có tính cách lịch sử, sẽ để lại cho những thế hệ con cháu mai sau, nên muốn rằng, tượng đài sẽ hoàn thành được như ý mong muốn của mọi người.Sau đó, uỷ ban tỏ ý là sẽ cố gắng với khả năng có được, để đáp ứng phần nào sự ước mong,  mặc dù có nhiều khó khăn đang chờ đợi.
Sau cùng là lời cám ơn của UB về sự hiện diện đông đảo và sự tích cực đóng góp ý kiến của tất cả mọi giới.
Buổi mạn đàm chấm dứt vào lúc 19.00 giờ cùng ngày trong niềm vui và hy vọng của mọi người.
 
Lê văn Sự
Tường thuật .