Tượng Đài Thuyền Nhân tại NaUy

UBXDTĐ

TIN VẬN ĐỘNG CÁC VÙNG

UBXDTĐ kính gởi đến qúy vị tin tức về một số vận động mà chúng tôi được biết trong những ngày vừa qua.

Stavanger:

Hôm qua ngày 15.03.2011, UBXDTĐ đă nhận được thông tin của anh Lê Văn Hồng, thành viên UBXDTĐ tại Stavanger về t́nh h́nh vận động quỹ xây TĐ tại địa phương Stavanger. xin được trích một phần thư của anh bên dưới:

"Kính gởi Quư vị trong UBXDTD 
Chúng tôi xin gởi thông tin đến Quư vị về  việc kêu gọi gây quỹ XDTĐ tại Stavanger.            

- BCH hội NVTN Stavanger đă kêu gọi và gởi Bankgiro đến từng mọi người trong dịp lễ Tết 12.02 ở Stavanger & Sandnes.

- Gởi thư kêu gọi qua địa chỉ Email và vận động những cá nhân quen biết.

- Bác Lê Văn Cừ vận động và gởi thư qua Email đến những vị lănh đạo tinh thần & bạn hữu.

- Chúng tôi đă chuyển tiền qua trương mục UBXDTĐ của vài g/đ ở Stavanger đóng góp quỹ TĐ :  tất cả  kr.3500

1. b. Bui thi xuan Huong Vågsmyrgt.41 - 4030 Hinna kr. 500

2. b. Vo thi kim Cuc Donevikvn.2 - 4048 Kvernevik     kr.500

3. o/b Nguyen cong Huynh Gydasvn. 48 - 4311 Hommersåk  kr.500

4. o/b Le van Cu Kisteberglia 12A - 4032 Stavanger kr.500

5. ô/b Nguyen q. Canh  Lindevn.5 - 4314 Sandnes  kr.500

6. a/c Hong - Han Mariahaugen 13 - 4032 Stavanger  kr. 1000

(Và có một người Trẻ đóng góp 100,- chúng tôi sẽ hỏi Tên và chuyển 100,- này vào quỹ sau)

Kính chúc tất cả quư vị sức khỏe & may mắn

Thay mặt hội NVTN tại Stavanger

Lê Văn Hồng" 

Nedre/ Øvre Romerike

Tại địa bàn này, hai chú Ngô Thanh Tâm và Vũ Đức Thịnh đă làm một chuyến "phiêu lưu kư". Xin quư vị theo dơi bài tường thuật chặng đường gian nan đă được chú Ngô Thanh Tâm kể lại sau đây:

"Thưa Quư Vị

Hôm qua và hôm nay, anh Vũ Đức Thịnh và Tâm tôi làm thử một chuyến "gơ cửa từng nhà". Cửa đầu tiên là Cụ Trùm Trần Văn Thụy. Chúng tôi chọn Cụ để mở hàng v́ Cụ là người có lẽ cao tuổi nhất trong cộng đồng VN, là một trong những thuyền nhân đầu tiên tới Nauy, cụ cũng là Hội trưởng sáng lập Hội Thân hữu (tiền thân của Hội NVTN). Khi Cụ nói "Tôi chẳng có nhiều" rồi chống gậy đứng lên đi lấy tiền, chúng tôi nghĩ trong bụng, cụ ăn tiền hưu, trả tiền nhà, tiền điện, tiền thuốc men, hy vọng Cụ "mở hành cho 500 kr là chúng tôi hên lắm". Nhưng Cụ khập khễnh đi ra với 3000 kroner, anh Thịnh và tôi cùng tá hỏa tam tinh. Chúng tôi nói với nhau tượng đài thành rồi. Sang nhà thứ hai, chị Mướp (bà quả phụ Lê Văn Bi) vui vẻ mở bóp góp 500, kèm theo nụ cười hiền "Tui chẳng có nhiều" Hai người chúng tôi cám ơn rối rít nói "Chúng tôi hiểu tấm ḷng của chị." Vài phút sau con trai thứ hai của chị về, xỉa thêm 1000 kr. Chúng tôi huưt sáo bước đi. Đường trơn, Thịnh vịn cho tôi khỏi ngă v́ đường trơn và v́ mừng... Nhưng sau đó tới nhà này th́ nói không sẵn tiền, nhà kia "để bàn với vợ", nhà nọ hé cửa không cho vào... Trọn tối hôm nay chúng tôi chỉ thu được 400 kr từ một chị tử tế, mở nước suối cho uống và "cho" tiền.

Anh Thịnh đi họp trên Oslo, ăn bánh ḿ trên xe để có thời giờ đi vận động, c̣n tôi hưu trí nên "no problem", nhưng chúng tôi thất bại. Khi thất bại chúng tôi mới biết anh Nguyễn Văn Đồng và anh Thanh quá tài, Bs Tôn Thất Sơn quá giỏi và anh Trần Kháng thật công phu, anh Nguyễn Văn Giàu th́ không biết giỏi hay thiên định... Chúng tôi bái phục, và khi anh Thịnh hỏi "Mai chú cháu ḿnh gặp nhau mấy giờ?" tôi trả lời "Hết xíu oắt rồi". Thật ra tôi biết ông thầy bói tôi nói sai. Ông nói "Cậu có số ăn mày!" Nhưng ăn mày cũng không nên thân. Anh Thịnh đă in sẵn một danh sách gần 100 người vùng Skjetten, Skedsmo, nghe bạn già nói vậy, lắc đầu d́u tôi lên xe hoa.

Tâm "    

 

Askim

 

Tại Askim, chú Trần Kháng, mặc dù chỉ có một ḿnh, đă đơn thương độc mă đến từng nhà vận động, cả 80 gia đ́nh trong vùng. Gởi đến quư vị tin từ chú Trần Kháng bên dưới:

 

"...Ngày thứ bảy và chủ nhật lè kè xách theo thư vận động và giấy giới thiệu đă kẹp sẵn đến tầng nhà,ai mời vào th́ trực tiếp vận động và trao thư liền,ai không mời vào th́ chân trong chân ngoài cũng trao đổi và trao thư,nhà nào không gặp th́ bỏ vào thùng thư và về nhà điện thọai lại,chiều nay đi làm về chờ 4 giờ mới khởi hành v́ giờ đó họ đi làm đă về và như vậy là xong 80 gia đ́nh . Đợt hai sẽ ghé thăm và mạn đàm.Kết qủa là hai người mang b́ thư đến nhà và đă gởi vào,và đă có hai gia đ́nh ủng hộ 3000 và 1000,và cũng gặp nhiều người rất nhiệt thành và hứa là sẽ đóng góp ,v́ Askim là vùng nhỏ nên rất dễ gặp không butikk th́ tiệm càphê nên cũng có nhiều cơ hội để vận động họ,hy vọng sẽ có thành qủa.

 Kính tường tŕnh các bác và các anh chị.

Kính chào,Trần Kháng."

C̣n rất nhiều quư vị đă và đang âm thầm làm công việc vận động. Và kết quả trong thời gian vừa qua rất đáng khích lệ.

Xin chân thành cảm tạ sự giúp đỡ của tất cả mọi người.